คุมตัวอดีตสามีฉุดหญิง 26 ปีพร้อมพวกฝากขังสอบแจ้งข้อหาเพิ่ม

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุมตัวนายปิยพงษ์ อุสาสาน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 788/6 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี อดีตแฟน น.ส.จิญาดา เว้นบาป หรือน้องมิ้น อายุ 26 ปี นักศึกษาหลักสูตรบริบาลที่สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ตามหมายจับศาล จ.เชียงราย เลขที่ 43/2562 ลงวันที่ 1 ก.พ.2562 ในความผิดฐาน “ร่วมกันกักขังหน่วยเหนี่ยวผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ” เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถอพาร์ทเม้นต์ อภิสแควร์ ถนนอุตรดิจ เทศบาลนครเชียงราย อ.เมืองจ.เชียงราย เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดทางตำรวจกองปราบปรามพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้ควบคุมตัวนายปิยพงษ์ มาส่งให้กับ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ จ.เชียงราย แล้ว หลังจากที่นายปิยพงษ์ถูกจับกุมได้พื้นที่ จ.กาญจนบุรี และถูกนำตัวไปยังกองปราบปราม กรุงเทพฯ

โดยทาง พ.ต.ท.สันติ ศิริสำราญ พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องแทน โดยรับตัวผู้ต้องหาประกอบด้วยนายปิยพงษ์ นายบุญลือ เหลืองละเอียด อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ 4 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง นางน้ำผึ้ง ป่วนหลำ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 73/5 หมู่ 4 ต.วังขนาย พร้อมของกลางเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กฐ 5822 กรุงเทพฯ จากนั้นได้ควบคุมตัวคนทั้งหมดไปยังห้องขังของ สภ.เมืองเชียงราย โดยทันทีเพื่อรอให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีไปทำการสอบปากคำในข้อหาเดียวดังกล่าวก่อน แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าหากตรวจพบหลักฐานเพิ่มเติมหรือสอบปากคำแล้วสามารถขยายผลได้อาจจะตั้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมได้ตามกฎหมายต่อไป

ทางด้านนายปิยพงษ์และพวก ยังคงให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยนายปิยพงษ์ ระบุว่า ตนไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุโดยวันดังกล่าวเพียงแค่จะไปรับ น.ส.จิญาดา ไปกินข้าวด้วยกันเท่านั้นและการถูกตั้งข้อหาดังกล่าวถือว่าเกินเลยไปจากความเป็นจริงรวมทั้งไม่เคยข่มขู่เอาชีวิตแต่อย่างใด ทั้งนี้หากว่าเรื่องราวเสร็จสิ้นลงก็จะกลับไปเลี้ยงดูลูกตามเดิมต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน ปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำความผิดโดยวันเกิดเหตุเพียงแต่นายปิยพงษ์ ชวนไปเที่ยว จ.เชียงราย เท่านั้น.