ซีพีเอ็นทุ่ม 1,000 ล. รีโนเวทเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย สุดไฉไลสไตล์ล้านนา

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย จัดงาน “Grand Opening Fashion Show 2019” ตอกย้ำความทันสมัย ชีวิตเหนือสุด สุดเหนือ รวมถึงการเปิดเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย โฉมใหม่ ทันสมัย ร้านค้าครบครัน พร้อมกับเปิดโซนนอร์ทเทินวิลเลจ ศูนย์รวมสินค้าพื้นเมืองคุณภาพระดับพรีเมี่ยมครบครันที่สุดในเชียงราย มี นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี และนายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานคอมเมอร์เชียล บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมี นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการผู้อำนวยการททท.สนง.เชียงราย นางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์จังหวัดจังหวัดเชียงราย นายเสริฐ ไชยยานันตา ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวและกีฬาเชียงราย พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี สารวัตรท่องเที่ยวตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย นายวีระศักดิ์ อินทร์แสง รองผู้อำนวยการฯการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย นายเกษม เตชไตรรัตน์ รองประธานหอการค้าเชียงราย นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย รวมไปถึงสื่อมวลชนทุกแขนง และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยนายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานคอมเมอร์เชียล บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย โฉมใหม่ ภายใต้แนวคิด “ชีวิตสุดเหนือ” ซึ่งเราตั้งใจมอบความเป็นที่สุดของสินค้าและบริการจากดินแดนเหนือสุดของประเทศมารวมไว้ที่นี่ ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิต ‘Center of Life’ โดยได้ดึงเสน่ห์ของล้านนามาเป็นแก่นในการตกแต่ง และในการสร้างกิจกรรมต่างๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และร่วมโปรโมทการท่องเที่ยวเมืองรองตามนโยบายของภาครัฐ

นายปกรณ์ กล่าวอีกว่า ในการรีโนเวทในครั้งนี้ ซีพีเอ็นจึงได้ดึงอัตลักษณ์ของล้านนา ซึ่งอยู่คู่จังหวัดเชียงราย มาถ่ายทอดให้ชาวโลกได้รู้จัก อย่างเช่น การเพิ่มโซน Northern Village แหล่งรวมของฝากและสินค้าคุณภาพที่เกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นในดีไซน์ที่ทันสมัย และดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยการตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามในแบบล้านนาสไตล์, ปรับปรุงโซนกาดหลวง ให้ดูโปร่งและทันสมัยพร้อมเพิ่มร้านขายอาหารพื้นเมือง และยังได้เพิ่มเสื้อผ้าแบรนด์ยอดนิยมอีกมากมายหลายร้านให้ครบทุกไลฟ์สไตล์

“เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ยังคงเดินหน้าในการพัฒนาสิ่งต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้ทุกคนได้สนุกสนานกับการมาเที่ยว และมาใช้ชีวิตที่นี่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ และกิจกรรมทางการตลาดที่จะช่วยส่งเสริมให้เชียงรายเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคเหนือ” นายปกรณ์ กล่าว

นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ในนามของชาวเชียงราย ขอขอบคุณ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็นอย่างยิ่ง ที่มาร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้ชีวิตดีดีให้กับคนที่นี่เสมอมา ในรูปแบบของกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งความสุข ความบันเทิง และแรงบันดาลใจใหม่ๆ พร้อมทั้งปรับปรุงสินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่นี่ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ทางเซ็นทรัลพัฒนา ก็ยังได้นำวิถีชีวิตและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของเชียงรายมาเผยแพร่ให้คนรุ่นหลัง และนักท่องเที่ยวได้รับรู้และเห็นคุณค่าอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จาก การนำศิลปะล้านนามาผสมผสานในการตกแต่งศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย รวมถึงการนำสินค้าขึ้นชื่อของเชียงรายและของภาคเหนือมาจำหน่าย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตได้เป็นอย่างดี เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เซ็นทรัลพัฒนาจะร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดี อันเป็นประโยชน์ต่อชาวเชียงรายเช่นนี้ ต่อไปอีกเรื่อยๆ ในอนาคต

ทางด้าน ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซีพีเอ็น ได้ใช้งบ 1,000 ล้านบาท รีโนเวท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย เพื่อตอกย้ำไลฟ์สไตล์ความทันสมัยชีวิตเหนือสุดและสุดเหนือและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สำหรับการรีโนเวทตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่สิงหาคม 2561 โดยตัวศูนย์การค้ามีรีโนเวทใหม่ทั้งหมดแต่ยังคงเน้นความเป็นศูนย์การค้าสไตล์ล้านนา เพิ่มเติมอาคารจอดรถ 7 ชั้นบริเวณ ด้านหลังศูนย์การค้าฯ มีพื้นที่ 35,000 ตารางเมตร สามารถจอดรถได้จำนวน 3,000 คัน จากเดิมที่สามารถจอดรถได้เพียง 1,500 คัน บริเวณชั้น G รีโนเวทจากเดิมที่เป็นพื้นที่ลานจอดรถปรับใหม่เป็นโซนร้านค้าที่ทันสมัย และ โซนนอร์ทเทินวิลเลจศูนย์รวมสินค้าพื้นเมืองคุณภาพระดับพรีเมี่ยมครบครัน

“เพื่อเป็นการฉลองการเปิดโฉมใหม่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย วันนี้จึงได้จัดกิจกรรมแฟชั่นโชว์อย่างยิ่งใหญ่ “Grand Opening Fashion Show 2019” พร้อมกันนี้ได้จัดโปรโมชั่นมอบความพิเศษให้ลูกค้าที่มาช้อปปิ้งตั้งแต่ วันที่ 1-31 มีนาคม 2562 ประกอบด้วย สมาชิก The1 ช้อปครบทุกๆ 1,000 บาท รับสิทธิลุ้นรางวัลสุดเหนือ มูลค่ากว่า 500,000 บาท รางวัลที่ 1 ตั๋วเครื่องบินบางกอกแอร์เวย์ เชียงราย – มัลดีฟ จำนวน 2 รางวัล (รางวัลละ2ที่นั่ง) รางวัลที่ 2 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จากร้าน TECHNOCOM จำนวน 2 รางวัล รางวัลที่ 3 Gift Voucher ห้องพักพร้อม Parvati Spa จาก Le Méridien Chiang Rai Resort จำนวน 1 คืน 2 รางวัล รางวัลที่ 4 Gift Voucher Diner สุดหรู จาก Le Méridien Chiang Rai Resort 1 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 1,000 จำนวน 5 รางวัล โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสิทธิและนำใบเสร็จไปรับสิทธิลุ้นที่จุดแลกสมนาคุณ ชั้น G (โซนใหม่) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว.