ข่าวเด่น

ไฟไหม้รีสอร์ทดัง “ดอยห่มฟ้ารีสอร์ท” วอด 23 หลัง เสียหายกว่า 50 ล้าน

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ฝ่ายปกครอง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่าตึง อ.แม่จัน พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบเหตุไฟไหม้ รีสอร์ท”ดอยห่มฟ้ารีสอร์ท” ตั้งอยู่เลขที่ 23 บ้านป่าเมี่ยง หมู่ 9 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ภายหลังจากตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่า บริเวณใกล้กับรีสอร์ทดังกล่าว จากนั้นเปลวไฟได้ลุกลามเข้าเผาไหม้อาคารที่พักของรีสอร์ท โดยพนักงานต่างช่วยกันพยายามดับไฟ แต่เนื่องจากเปลวไฟลุกไหม้เป็นวงกว้าง จนก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนัก

ภายหลังทราบเหตุ เจ้าหน้าที่ ปภ.และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง ต.ป่าตึง และใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ฯลฯ ได้ระดมกำลังกันนำรถฉีดพ่นน้ำเข้าไประงับเหตุจนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 27 มี.ค.นี้

จากการสำรวจความเสียหายพบว่า ห้องพักรีสอร์ทถูกไฟไหม้ รวมจำนวน 23 หลัง รวมมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท ทั้งนี้รีสอร์ทดังกล่าวเป็นของนักธุรกิจอัญมณีย่านสีลม กรุงเทพฯ ที่ได้ประกอบกิจการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงราย แต่เนื่องจากในช่วง 1-2 ปี สภาพอากาศแห้งแล้งและฝนทิ้งช่วงจึงทำให้เกิดไฟไหม้ตามภูเขาต่างๆ หลายจุด แต่ไม่ลุกลามเข้าไหม้อาคารต่างๆ เพราะดับได้ทัน กระทั่งลุกลามไหม้รีสอร์ทดังกล่าว.