มูลนิธิสุทธานาฯแจกข้าวกลางวันฟรีทุกวัน เชียงรายฝ่าวิกฤตโควิด-19 ถึง 30 เม.ย.นี้

มูลนิธิสุทธานา เพื่อการพัฒนา โดย “วันชัย-รัตนา จงสุทธานามณี ข้าวกลางวันฟรีเชียงรายฝ่าวิกฤตโควิด 19 แจกทุกวัน ถึง 30 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสุทธานา เพื่อการพัฒนา โดย นายวันชัย นางรัตนา จงสุทธานามณี ได้จัดทำข้าวกล่องเพื่อบริการอาหารกลางวันฟรี เพื่อเป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 ให้กับชาวจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้ตั้งจุดแจก ข้าวกล่อง บริเวณด้านหน้า โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิเชียงราย ถนนประสพสุข เขตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อให้ประชาชนผู้ที่ผ่านไปมา สามารถแวะรับข้าวกล่องได้ฟรี ทั้งนี้จะดำเนินการเช่นนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับทุกคน ที่ต้องสู้กับวิกฤต โควิด-19 เพราะสถานการณ์กระทบต่อการดำรงชีพของประชาชนทุกคน

ในส่วนการดำเนินการแจกข้าวกล่องฟรีนั้น จะให้ทุกคนเข้าคิว และเว้นระยะห่างกัน 2 เมตร พร้อมมีเจลล้างมือก่อนรับข้าวกล่อง ทั้งหยิบเอง และมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดส่งให้ผู้ที่เข้ามารับข้าวกล่อง ซึ่งหลายคนต่างดีใจเป็นอย่างมาก ที่มีองค์เช่นนี้ มาคอยช่วยเหลือการดำรงชีวิตของคนทำงาน และชาวบ้านทุกคน

โดยการให้บริการข้าวกล่องฟรีนั้นจะแจกในเวลา 11.30น. เป็นต้นไป จนกว่าข้าวกล่องจะหมด โดยจะทำแจกประมาณวันละ 300-500 กล่อง และเป็นการปรุงสด ๆ ก่อนที่จะแจกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ที่ได้ข้าวกล่องได้บริโภคอาหารปรุงสุกและใหม่ และมีคุณภาพ.