นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ส่งความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนผ่านวิกฤติโควิด-19ไปด้วยกัน

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า ในปีนี้เราชาวไทยเริ่มปีใหม่ไทยด้วยความเงียบเหงา ไม่มีงานสนุกสนานรื่นเริงเหมือนทุกๆ ปี ด้วยมาตรการล็อคดาวน์ อยู่บ้านกักตัว เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ เราเริ่มคลายกังวลและเห็นความสำเร็จร่วมกันในจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ

โดยเฉพาะจังหวัดเชียงรายที่รับมือกับสถานการณ์นี้ได้อย่างดีจนผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ แต่มาตรการกักตัวก็ได้ส่งผลกระทบต่อพวกเราทุกคนทุกอาชีพ ทั้งการดำเนินชีวิต การค้าขาย หน้าที่การงาน ที่ได้หยุดตัวลงไป เทศบาลนครเชียงรายเป็นหน่วยงานเล็กๆ ที่เป็นกังวลต่อวิกฤตที่เราไม่อาจควบคุมและทราบได้ว่าจะเป็นปกติเมื่อไหร่ และเราจะช่วยเหลือได้อย่างไร ตามกำลังหน้าที่ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะดูแลได้

ในสัปดาห์หน้า ผมจะได้ปรึกษาหารือร่วมกับคณะผู้บริหาร เพื่อออกมาตรการช่วยเหลือดูแลประชาชนถึงบ้าน เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบำบัดทุกข์ของสังคม ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ไข่ไก่ ให้ท่านหรือผู้สูงอายุ เด็กๆ ได้พอบรรเทาความเดือดร้อนตามอัตภาพได้บ้าง

โดยขอให้ท่านให้ข้อมูลกับผม ประธานชุมชน สมาชิกสภาเทศบาล หรือที่สำนักงานเทศบาลนครเชียงราย พวกเราจะพยายามส่งมอบไปให้ท่านที่บ้านให้มากที่สุดภายใต้ข้อจำกัด

“ผมเชื่อมั่นว่าเราจะผ่านวิกฤตที่ลำบากนี้ไปด้วยกัน เทศบาลนครเชียงรายห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกท่าน แล้วเราจะถอดหน้ากาก กลับมามอบรอยยิ้มให้กันอีกครั้งครับ” นายวันชัย กล่าว.