ผบช.สตม. บุกจับบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองแม่สายเงินหมุนเวียนกว่า 100 ลบ.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2563 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม บ่อนพนันออนไลน์ ที่บ้านพักบ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 40 คน เป็นบุคคลต่างด้าวจำนวน 9 คน พร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สมุดบันทึก ข้อความการชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์จำนวนกว่า 76 รายการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์จำนวน 8 เว็ปไซต์ และพบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงานจำนวน 15 บัญชีตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

โดยการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ได้สืบสวนทราบว่าบริเวณ พื้นที่บ้านเหมืองแดงใต้ ม. 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีกลุ่มคนต่างชาติลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.2563 โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบเบาะแสจนทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์จริง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงราย หมายค้นที่ 184/2563 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว

โดยเมื่อไปถึงพบกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด กำลังนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ หน้าจอกำลังเปิดการให้บริการเล่นการพนันออนไลน์ จึงได้ทำการควบคุมตัวทั้งหมดเอาไว้ และได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดเอาไว้ ก่อนจะส่งมอบให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่สายดำเนินคดีตามกฏหมายและขยายผลต่อไป

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้เป็นที่คนอยู่กับบ้านเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 จึงได้มีกลุ่มนายทุนคนไทยและชาวต่างชาติ ได้ร่วมกันเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งมีทั้ง แบล็คแจ็ค บาคาร่า และเกมอื่นๆ อีก โดยพบว่ามีเงินหมุนเวียนในการเล่นการพนันกว่า 100 ล้านบาท พบว่ามีบัญชีสำหรับรับโอนเงินเข้าเพื่อเล่นการพนันจำนวน 7 บัญชี และอีก 7 บัญชีสำหรับโอนเงินให้กับผู้ที่สามารถชนะการเล่นพนัน และอีก 1 บัญชี ที่เป็นบัญชีสำหรับเก็บกำไร ซึ่งจะขยายผลเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ นายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งมีข้อมูลว่าเชื่อมโยงอยู่ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว อำเภอแม่สอด และอำเภอแม่สาย ซึ่งจะขยายผลให้ถึงที่สุด เพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นการมอมเมาเยาวชน ที่อาจจะใช้คอมพิวเตอร์ในการเล่นพนันออนไลน์ และแอบนำเงินของผู้ปกครองมาเล่นพนัน ซึ่งได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป.