ข่าวเด่น

จังหวัดเชียงรายเจ๋งตามจับโจรชิงทอง 2 บาท พื้นที่อำเภอเวียงชัยได้แล้ว

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย ภายใต้การอำนวยการโดย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ฯ, มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประชัน พรมภา พ.ต.ต.เธียรัช กัลยา สว.กก.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงชัย ร่วมกันจับกุมนายประทีป จิตรกัมพล อายุ 30 ปี ชาว ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ค.2563 ร.ต.อ.เดชา อินคำปา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เวียงชัย ได้รับแจ้งเหตุตนร้ายชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ที่ร้านทองเจียรไนย ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ซึ่งห่างจากสถานีตำรวจเวียงชัยประมาณ 500 เมตร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่ออกติดตาม

จนกระทั่งล่าสุดวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จากจุดเกิดเหตุ ต่อเนื่องไปจนทราบที่ซ่อนตัวและได้ติดตามจับกุมได้พร้อมของกลางเป็นรถจันยานยนต์ที่ใช้หลบหนี เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนสร้อยคอเจ้าหน้ากำลังอยู่ในระหว่างติดตาม เพื่อนำมาคืนให้กับผู้เสียหาย

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.