โรบินสัน ทำดี ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ “เพื่อผู้หญิงหลังกำแพงสูง”

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เชียงราย กลุ่มห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร่วมกลับ กรมราชทัณฑ์ จัดโครงการ ROBINSON LINGERIE SHARING ปีที่3 ขึ้น ทำกิจกรรมเชิญชวนลูกค้า ร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยให้กับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี

โดยนายรัชพล มหัทธะโนปภากร ผู้จัดการทั่วไป ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เชียงราย กล่าวว่า กลุ่มห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทล นำโดย “โรบินสัน และกลุ่มธุรกิจในเครือ” อันได้แก่ เซ็นทรัลพัฒนา, Tops ,Power Buy ,Super Sport, B2S และ Officemate ได้ผนึกกำลังกัน จัดโครงการ ROBINSON LINGERIE SHARING ปีที่3 ขึ้น ระหว่างวันที่ 9 ตุลาคม–1 พฤศจิกายน 2563 ณ โรบินสัน ทุกสาขาทั่วไทย เพื่อร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม โดยร่วมมือกับ กรมราชทัณฑ์ ทำกิจกรรมเชิญชวนลูกค้า ร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยให้กับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” เพียงช้อปปิ้งสินค้าจากแผนกชุดชั้นใน แบรนด์ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิร่วมบริจาคเสื้อชั้นในหรือกางเกงชั้นในใหม่จำนวน 1 ตัว หรือ ลูกค้าสามารถบริจาค กางเกงชั้นในและเสื้อชั้นในใหม่ เพิ่มเติมได้ ในราคาตัวละ 50 บาท  เพื่อนำไปมอบเป็นสวัสดิการให้กับผู้ต้องขังหญิง ซึ่งในปัจจุบันในทัณฑสถานทั่วประเทศ มีผู้ต้องขังหญิง มากกว่า 40,000 ราย   


นายรัชพล กล่าวอีกว่า ในเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี  ยังเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมด้วย เราจึงได้จัดกิจกรรม One Day Kick Off โครงการนี้ขึ้น  เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิง หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม ผ่านการเสวนาเรื่อง “ใช้ชีวิตอย่างไร…ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม” พร้อมร่วมกับผลิตภัณฑ์ซาบีน่า  เชิญชวนลูกค้าจิตอาสา มาร่วมกัน “เย็บเต้านมเทียม” เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ผ่านทางโรงพยาบาลต่างๆ ของรัฐ ทั่วประเทศ การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งพลังสังคมอันดี ที่ผู้หญิง จะได้ส่งต่อความห่วงใยให้กับผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเปรียบเสมือน อีกหนึ่ง “ตัวจิ๊กซอว์” ที่จะช่วย เติมเต็มความสุข ให้กับสังคมได้สืบไป

ด้านนางสาวนวรัตน์ จันทร์จิเรศรัศมี เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนกรมราชทัณฑ์ รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชน ซึ่งเป็นผู้นำรายใหญ่ของกลุ่มห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทล ได้เห็นความสำคัญของการช่วยเหลือ และ ส่งต่อความปรารถนาดี แก่ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพอนามัยขั้นพื้นฐานที่ทุกคนพึงมี
 
นางสาวนวรัตน์ กล่าวด้วยว่า โครงการ Robinson Lingerie Sharing จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว นับเป็นโครงการที่ดีๆ ที่ไม่ใช่แค่การส่งต่อสิ่งของบริจาค แต่ยังเป็นการแสดงความห่วงใย รวมถึงการคำนึงถึงเรื่องสุขอนามัยที่ดีมอบเป็นพลังใจสำคัญให้ผู้หญิงกว่า 40,000 คน ทั่วประเทศอีกด้วย
 
ทางด้าน ประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนจังหวัดเชียงราย ต้องขอขอบคุณ โรบินสัน กลุ่มห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทล เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมมาโดยตลอด และสำหรับงาน Robinson Lingerie Sharing ปีที่ 3 ในวันนี้ ถือเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญในการแบ่งปันน้ำใจ ส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม กับกิจกรรมการรณรงค์ให้ผู้หญิงรู้เท่าทันการเกิดโรคมะเร็งเต้านม  ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คด้วยตัวเอง, การป้องกันการเกิดมะเร็งเต้านม และการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  รวมถึงการเชิญชวนร่วมบริจาคกางเกงชั้นใน และเสื้อชั้นในใหม่ให้กับกลุ่มคนกลุ่มเล็กๆ ที่อาจจะถูกสังคมมองข้ามไป แต่พวกเขายังต้องการได้รับการเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน สิ่งของอุปโภค–บริโภค เป็นต้น
 
นายประจญ กล่าวด้วยว่า สิ่งที่สำคัญสำหรับผู้หญิงที่ต้องขังในเรือนจำ เรื่องสุขอนามัยถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เพื่อลดอัตราการเจ็บป่วย และการติดเชื้อต่างๆ  ดังนั้น การบริจาค กางเกงชั้นใน และเสื้อชั้นในใหม่ ของโครงการนี้ จะช่วยลดปัญหาสุขอนามัยตามมาในที่สุด

“ฝากให้พวกเราทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน รวมถึงร่วมบอกต่อกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพื่อให้อยู่คู่กับสังคมไทยต่อไป และเกิดแรงขับเคลื่อนไปสู่สังคมแห่งการปันน้ำใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด” นายประจญ กล่าว.