ข่าวประชาสัมพันธ์

“ครัวซาวบาท” ร้านอาหารตามสั่ง 20 บาท อิ่มบุญจ่ายครึ่งหนึ่งเพียง 10 บาท ที่วัดห้วยปลากั้ง

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงรายว่า ร้านอาหารชื่อว่า “ครัวซาวบาท” ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดห้วยปลากั้ง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. โดยมีเมนูหลากหลาย ทั้ง ข้าวผัด ผัดกระเพรา กระเทียมพริกไทย ผัดคะน้า ซึ่งมีทั้ง เนื้อหมู หมูหมัก หมูกรอบ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก โดยทุกอย่างขายเพียง 20 บาท หากเพิ่มไข่ดาวคิดเพียง 5 บาท ทั้งนี้อาหารทุกอย่างจะปรุงสุกใหม่ทุกจานด้วยกุ๊กฝีมือดีจากทางวัดห้วยปลากั้ง มาปรุงให้กับลูกค้า และจะทำอาหารโดยใช้เวลาเพียงจานละไม่ถึง 2 นาที ทั้งนี้ พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จะมาตรวจสอบคุณภาพอาหาร และความสะอาดทุกวัน พร้อมเน้นย้ำให้ทางร้านทำอาหารให้อร่อย สะอาด พร้อมทั้งสอบถามผู้ที่เข้ามากินอาหารว่ารสชาติเป็นอย่างไร เพื่อให้จะได้นำไปปรับปรุง

โดย พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค) เปิดเผยว่า “ครัวซาวบาท” เปิดให้บริการให้กับทางญาติโยม นักแสวงบุญ รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป เพื่อให้ทุกคนได้อิ่มท้องในราคาเพียง 20 บาท ทุกคนได้รับประทานอาหารที่อร่อย ซึ่งช่วงนี้พระอาจารย์ อยากช่วยทุกๆ คน ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่ทุกคนลำบาก นั้นคือการให้จ่ายได้ครึ่งราคา โดยราคาอาหาร 20 บาท ก็จ่ายเพียง 10 บาทเท่านั้น และคุณภาพอาหารจะยังเหมือนเดิม ไม่ลดปริมาณลงแต่อย่างใด เพราะเงินทุกบาทที่ได้มานั้นก็เพื่อนำมาดูแลเด็กๆ ที่ทางวัดห้วยปลากั้ง รับอุปการะเอาไว้ รวมทั้งช่วยบำรุงวัดไปในตัวด้วย หรือเรียกได้ว่า การทำบุญที่ร้านอาหารแห่งนี้ ได้บุญต่อบุญ และยังอิ่มท้องได้อีกด้วย

ทั้งนี้ พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ยังให้คำพระเตือนสติทุกคน ในการใช้ชีวิตในช่วงภาวะเศรษฐกิจช่วงนี้ให้ประหยัด และไม่ควรจะใช้เงินอนาคต อะไรประหยัดก็ต้องประหยัด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า “ครัวซาวบาท” หรือร้านอาหาร 20 บาท ที่วัดห้วยปลากั้ง มีเพียงข้อแม้เพียงอย่างเดียวคือ เมื่อทานเสร็จอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะต้องขอให้ช่วยล้างจานด้วยตนเอง ส่วนน้ำดื่มนั้นก็มีบริการฟรีอีกด้วย.