มหกรรมงานดอกไม้ “CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020”

มหกรรมงานดอกไม้ “CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020” ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ผู้ว่าฯ ย้ำ เที่ยวได้ปลอดภัยจากโควิด19

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายเลิศวิทย์ ภูมิพิทักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหาร ทรัพย์สิน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นายปิยะ มิตรสิตะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานการตลาดสาขา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นางอรชร จันทร์วิวัฒนา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานปฎิบัติการสาขาเขตภาคเหนือ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นายวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วยส่วนราชการ ภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ร่วมกันเปิดงาน CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020 บริเวณชั้น 1 ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ซึ่งจะมีขึ้นไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2563

โดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติมาเป็นประธานร่วมในพิธีเปิดงาน “CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020” ในวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสร้างสีสันสำหรับการต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายในฐานะเป็นเมืองแห่งดอกไม้งาม

ในส่วนของการส่งเสริมการท่องเที่ยวนั้น ทางจังหวัดเชียงรายต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งหนึ่งในภาคเอกชนที่ให้ความร่วมมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในครั้งนี้ คือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ที่มีศักยภาพในการจัดกิจกรรมของเมืองเชียงราย และมีการเสนอสิ่งแปลกใหม่ และน่าสนใจให้กับเมืองเชียงรายอย่างต่อเนื่องเสมอมา

นายประจญ กล่าวด้วยว่า ผมขอเป็นตัวแทนประชาชนชาวเชียงรายและทุกท่านขอบคุณคณะผู้จัดงานที่ได้สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้น และขอเชิญทุกท่านร่วมชมพร้อมเก็บภาพประทับใจงาน “CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020” WINTER FLOWER FESTIVAL X DOITUNG อัศจรรย์ สายน้ำ ม่านหมอก ดอกไม้แห่งเมืองสามวัฒนธรรม

“ประการสำคัญก็คือ จังหวัดเชียงราย ได้ประกาศเป็นจังหวัดปลอดจากโควิด 19 แล้ว หลังจากไม่พบการระบาดในพื้นที่มานานกว่า 15 วัน รวมทั้งจังหวัดเชียงราย โดยทีมแพทย์ด้านสาธารณสุข ได้รักษาผู้ป่วยโควิด 19 ที่เข้ามาต่างประเทศ และอยู่ในสถานกักตัว เกือบทั้งหมดแล้วในขณะนี้ จึงมั่นใจได้ว่า มาเที่ยวเชียงรายปลอดภัยแน่นอน เชียงรายสบายดี” ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าว

ด้านนายวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย กล่าวว่า ในนามบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ที่ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ และขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งาน CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020 จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 22 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย แห่งนี้

สำหรับงาน CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020 ภายใต้คอนเซปต์ WINTER FLOWER FESTIVAL X DOITUNG อัศจรรย์ สายน้ำ ม่านหมอก ดอกไม้แห่งเมืองสามวัฒนธรรม จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหลายภาคส่วนเพื่อช่วยกันส่งเสริม เผยแพร่ประชาสัมพันธ์พันธุ์ไม้สวยงามพันธุ์ไม้หายากให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนทั่วไป พร้อมส่งเสริม การท่องเที่ยวภาคเหนือในช่วงฤดูหนาว และมอบประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับลูกค้าทุกท่านผ่านกิจกรรม การออกแบบ ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยทางเราได้มุ่งเน้นกิจกรรมสร้าสรรค์เพื่อเป็นประโยชน์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ๆแก่ทุกท่าน

โดยไฮไลท์ในปีนี้ทุกท่านจะได้พบกับการแสดงดอกไม้ครั้งยิ่งใหญ่ ของเมืองเชียงรายในช่วงหน้าหนาว โดยมีคอนเซ็ปต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจทุกปี สำหรับปีนี้ได้มีการเพิ่มความพิเศษและความน่าสนใจ ด้วยคอนเซ็ปต์ WINTER FLOWER FESTIVAL X DOITUNG อัศจรรย์ สายน้ำ ม่านหมอก ดอกไม้แห่งเมืองสามวัฒนธรรม ชูความสวยงามของท้องถิ่นไทยผสมผสานเทคนิคพิเศษ สะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพันของชาวเชียงรายผ่านสวนดอกไม้เมืองหนาว

นอกจากจะจัดเต็มความงดงามของดอกไม้แล้ว ทางบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ยังได้จับมือกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดเชียงราย (ดอยตุง) จัดโซนพิเศษ “เซ็นทรัลสีสันดอยตุง” ยกเทศกาลดอยตุงมาไว้ที่เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย ขนทัพสินค้าชุมชนของแต่ละชนเผ่า, งานหัตถกรรมชนเผ่าแบบวัฒนธรรมดั้งเดิม, Eco-Item สุดเก๋สไตล์ดอยตุง

การจัดกิจกรรม CHIANGRAI DANCING FLOWER 2020 ภายใต้คอนเซปต์ WINTER FLOWER FESTIVAL X DOITUNG อัศจรรย์ สายน้ำ ม่านหมอก ดอกไม้แห่งเมืองสามวัฒนธรรม นี้ต้องขอขอบคุณมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ,จังหวัดเชียงราย,สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราย,ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดเชียงราย (เกษตรที่สูง),สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 2 (เชียงราย),เทศบาลนครเชียงราย,องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย,สำนักงาน กศน. จังหวัดเชียงราย,บิ๊กคาเมร่า เชียงราย,หอมรัญจวน เชียงราย,โรงเรียนดนตรียามาฮ่าเชียงราย,เดอะคิดเชียงรายบัลเล่ต์,P.Piano ครูนิด,โรงเรียนดนตรีต้นมิวสิคคลาส,MY DANCE ACADEMY (สถาบันสอนเต้นเชียงราย) และผู้ร่วมจัดทุกหน่วยงาน ขอให้ทุกท่าน ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมในวันนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย และยกระดับให้จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองแห่งดอกไม้ สุดท้ายนี้หวังว่าทุกท่านคงจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่เราได้คัดสรรมาเป็นพิเศษ เรายังคงยืนยันที่จะจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมต่อๆไป

งาน “CHIANGRAI DANCING FLOWER” เป็นงานแสดงดอกไม้ยิ่งใหญ่ของเมืองเชียงรายในช่วงหน้าหนาว โดยมีคอนเซ็ปต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจทุกปี สำหรับปีนี้ได้มีการเพิ่มความพิเศษและความน่าสนใจ ด้วยคอนเซ็ปต์ WINTER FLOWER FESTIVAL X DOITUNG อัศจรรย์ สายน้ำ ม่านหมอก ดอกไม้แห่งเมืองสามวัฒนธรรม ชูความสวยงามของท้องถิ่นไทยผสมผสานเทคนิคพิเศษ สะท้อนให้เห็นถึงความรักความผูกพันของชาวเชียงรายผ่านสวนดอกไม้เมืองหนาวซึ่งประกอบด้วย 4 โซนไฮไลท์ ได้แก่

  1. Red of Roses ยลโฉมความงามของสวนกุหลาบสีแดง อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของดอกกุหลาบพันปี ดอกไม้ชื่อดังที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีซึ่งคนไทยทุกคนเทิดทูนพระองค์ท่านในฐานะสมเด็จย่าทรงเปลี่ยนพื้นที่สีแดงที่เคยมีแต่สิ่งเสพติดและอาวุธมากมายให้กลายเป็นสวนดอกไม้ที่สวยงามนามว่า ‘สวนรุกขชาติดอยช้างมูบ’ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งกุหลาบพันปีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงกุหลาบอังกฤษหลากหลายสายพันธุ์หาชมยากอีกด้วยs
  2. Land of flower Festive season ดื่มด่ำบรรยากาศความสดชื่น พบความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ อาทิ ดอกทิวลิป, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกลิลลี่ และดอกไม้นำเข้าจากต่างประเทศอื่นๆอีกมากมาย
  3. Blooming in the River ตระการตากับประติมากรรมสุดอลังกาล เริงระบำกับมวลหมู่ดอกไม้ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ จากเมือง 3 วัฒนธรรม ได้แก่ วัฒนธรรมไทย, วัฒนธรรมลาว และวัฒนธรรมเมียนมา ผสมผสานเทคนิคพิเศษถ่ายทอดความสวยงามอลังกาล ผ่านทางแสง, สี, สายน้ำ, ม่านหมอก และดอกไม้ เดินทางผ่านกระจกใส Glass walk Flower เสมือนล่องลอยอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกมาร์กาเร็ตและเพลิดเพลินกับ Flower in the sky ชมดอกไม้ที่บานสะพรั่งอวดโฉมอยู่ด้านบนท้องฟ้า
  4. Blooming Bazaar เที่ยวกาดชนเผ่าเซ็นทรัลดอยตุง ข่วงที่จะพาทุกคนเพลิดเพลินกับภูมิปัญญาท้องถิ่นอันงดงาม ละลานตาไปกับอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยส่งตรงจากดอยสู่ภาคพื้นดิน, สินค้าชุมชนและงานคราฟต์แสนเก๋.