ข่าวเด่น

2 หนุ่ม เชียงราย ฮึดสู้โควิด19 นำเงินก้อนสุดท้ายทำพิชซ่าแบรนด์ใหม่ “จีเนียสแพนด้า พิชซ่าอารมณ์ดี”

2 เพื่อนคู่หูตั้งแต่เด็ก จากอดีตทั้ง 2 คนเคยมีรายได้เดือนเกือบแสน จากผู้จัดการสถานบันเทิง และโรงแรม เจอพิษโควิด-19 ผันตัวเองมาทำธุรกิจ พิชซ่าแบรนด์ใหม่ ได้เพียง 3 เดือน ตลาดตอบรับดี โดยมีหลายคนขอซื้อแฟรนไชส์ ภายใน 3 เดือน มีมากถึง 50 สาขา ดีใจที่ได้ทั้งอาชีพใหม่ และ ได้ทำให้หลายคนมีงานทำ

พิชซ่า “จีเนียส แพนด้า” Genius Panda Pizza ถือว่าเป็น พิชซ่าแบนด์น้องใหม่ และเป็นสินค้าน้องใหม่ในตลาดจังหวัดเชียงราย โดยมีคนเชียงราย เป็นเจ้าของ และคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อสู้กับวิกฤตโควิด19 ถึงแม้ว่าจะเป็นพิซซ่าน้องใหม่ แต่รสชาตินั้นต้องยอมรับว่า “อร่อย” และราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ มีราคาตั้งแต่ 59 – 139 บาท

ร้านพิซซ่า “จีเนียส แพนด้า” สาขาแรก ตั้งอยู่ เลขที่ 220/12 ถนนเด่นห้า-ดงมะดะ อ.เมือง จ.เชียงราย จุดเริ่มต้นมาจาก 2 เพื่อนคู่หูกันตั้งแต่เด็กๆ ที่ชื่อ “วัฒนา แก้วมะโน” และ “กานต์ แก้วนวล” ร่วมกันเปิดร้านดังกล่าวขึ้นและพบว่าพิซซ่าจีเนียส แพนด้า ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบทานพิชซ่าเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่จะสั่งซื้อไปทางเดลิเวอรี่เพื่อนำไปรับประทานที่บ้านในยุคที่ยังมีการระบาดของไวรัสโควิด19 มากกว่าการนั่งรับประทานที่ร้าน ทำให้ทางร้านได้นำกล่องจัดเตรียมเอาไว้และมีพนักงานปรุงและอบพิซซ่าเพื่อรองรับลูกค้าตั้งแต่เช้าไปจนถึงเวลา 21.00 น.ของทุกวัน

ร้านพิซซ่าแห่งนี้คงจะไม่แตกต่างจากร้านอื่นๆ หากไม่ได้พึ่งตั้งร้านมาได้ไม่ถึง 3 เดือน แต่ลูกค้านิยมจนต้องขยายร้านไปที่ต่างอำเภอคือที่ อ.เทิง และ อ.เชียงแสน ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา และมีร้านแฟรนไซส์ไปทั่วประเทศ ทั้งที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครราชสีมา ชลบุรี ระยอง สงขลา รวมกันกว่า 50 สาขาแล้ว

โดยนายกานต์ แก้วนวล เล่าว่า เดิมนั้นตนมีอาชีพเป็นผู้บริหารสถานบันเทิง ประเภทผับบาร์ ชื่อดังอยู่ที่ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ และพัทยา ส่วน “วัฒนา” ก็เป็นเพื่อนสนิทที่มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ อ.เทิง จ.เชียงราย เหมือนกัน แต่เป็นผู้บริหารโรงแรม 5 ดาวชื่อดัง แต่ปรากฎว่าเราทั้งคู่ต้องมาตกงานพร้อมๆ กันเพราะวิกฤติโควิด19 รอบที่ 2-3 ตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงต้นปี 2564 ทำให้สถานบันเทิงต้องปิดตัวลง และโรงแรมก็ไม่มีคนเข้าพัก ทำให้พวกตนถูกเลิกจ้างกลายเป็นคนตกงานโดยทันที ซึ่งวิกฤตินี้ทำให้ตนคิดมากจนนอนไม่หลับเพราะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ มาก จากที่ได้เงินเดือนละเกือบ 100,000 บาท เหลือ 0 บาท ทันที จึงได้กลับบ้านที่ จ.เชียงราย และปรึกษาเพื่อนว่าจะทำอย่างไรดี เพราะมีรายจ่ายที่จะต้องจ่ายเช่นเดิม แต่เงินก็เริ่มหมดลง จึงคิดว่า นำเงินเก็บก้อนสุดท้าย มาตั้งร้านขายพิซซ่าเพราะเห็นว่ายุคโควิด19 คนนิยมสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่กันมากและพิชซ่าที่มีคุณภาพดีแต่ราคาที่คนทั่วไปเข้าถึงได้เป็นคำตอบ จึงได้ตั้งแบรนด์ “จีเนียส แพนด้า” โดยมีอักษร “K” ที่หมวกแพนด้า ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า “แก้ว” ซึ่งมีอยู่ในนามสกุลของพวกตนและเพื่อนที่เหมือนกันนั่นเอง

จากนั้นจึงเริ่มทำร้านพิซซ่า ในต้นเดือนเมษายน 2564 โดยมีเพื่อนที่เป็นเชฟ แนะนำสูตรและวิธีการทำให้ เมื่อได้แบรนด์พิซซ่าใหม่แล้วก็จัดหาแป้งพิซซ่าที่ไว้วางใจและอาศัยประสบการณ์ของ คุณวัฒนา ที่เคยทำงานโรงแรมจัดหาสูตรพิชซ่าทั้งปรุงและอบ โดยตั้งราคาจำหน่าย ขนาด S 59 บาท ขนาด M 79 บาท และ ขนาด L 139 บาท มีหน้าพิชซ่าหลากหลายถึง 9 รูปแบบ

“ปรากฎว่าการเปิดร้านขายครั้งแรกที่ชุมชนเด่นห้า ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย สาขาเด่นห้า เมื่อวันที่ 8 เม.ย.เป็นต้นมา ลูกค้าตอบรับอย่างล้นหลาม พบว่าลูกค้าให้ความนิยมซื้อแบบเดลิเวอรี่ในยุคนิวนอร์มอลจริง ส่งผลให้มียอดขายเฉลี่ยวันละ 2,500 ชิ้น ทำให้พวกตนขยายสาขาไปเปิดร้านที่ อ.เทิง ซึ่งเป็นบ้านเกิด และที่ อ.เชียงแสน รวมทั้งหมด 3 ร้าน ทำให้พอจะฟื้นตัวจากวิกฤติได้บ้างและนอนหลับได้อย่างสนิทใจมากขึ้น ที่สำคัญ ยังสามารถสร้างงานให้อีกหลายคนได้ด้วย” นายกานต์ กล่าว

ทางด้าน นายวัฒนา แก้วมะโน เปิดเผยว่า เมื่อการขายพิซซ่ามีการตอบรับที่ดี ปรากฏว่ามีผู้ที่สนใจอยากทำร้านพิชซ่า แบบพวกตนบ้าง และขอซื้อแฟรนไซส์ จึงได้คิดต่อยอด เพื่อขายแฟรนไซส์ อีกต่อหนึ่ง เพื่อให้นำไปจำหน่ายอีกทอดหนึ่งในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทย โดยราคาแฟรนไซส์ ตั้งแต่ 9,990-59,900 บาท หลังผ่านไปประมาณ 3 เดือน นับว่าประสบความสำเร็จเกินคาด ล่าสุดจึงมีโปรโมชั่นแฟรนไซส์ 1,988 บาท เพื่อผู้สนใจได้ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด19 ไปด้วยกันให้ได้ ส่วนในอนาคตก็ตั้งเป้าจะขยายร้านเพิ่มเติมอีก 2 ร้าน และขยายแฟรนไซส์ให้ถึงประมาณ 100 สาขา ก็จะเริ่มออกเยี่ยมเยือนแฟรนไซส์ต่างๆ เพื่อสอบถามปัญหา ให้ข้อแนะนำเรื่องพิชซ่าจีเนียส แพนด้า ฯลฯ ต่อไป

ตอนนี้ เรามีโปรโมชั่น สู้ โควิด 1,988 บาท ชึ่งได้อุปกรณ์ และ ของครบเปิดร้าน ชึ่งคุ้มมาก ไม่มีใครกล้าให้ ซึ่งสำคัญคือ ไปเดินหาชื้อยังไม่ได้เลย และโปรนี้จะหมดสิ้นเดือน มิถุนายน เท่านั้น!

แป้งพิช่ช่าขนาดเล็ก S พร้อมกล่อง 10 แผ่น
แป้งพิชช่าขนาดกลาง M พร้อมกล่อง 8 แผ่น
แป้งพิชช่าขนาดใหญ่ L พร้อมกล่อง 5 แผ่น
เตาอบพิชช่า 1 อัน
มายองเนส 1 ถุง
พิชช่าเรลลาชอส 1 ถุง
เทาชันไอส์แลนด์ชอส 1 ถุง
ไวท์มอสชาเรลล่าชีส 2000 กรัม 1 ก้อน
ลูกกลิ้งตัดพิชช่า 1 อัน
ทีขูดชีส 1 อัน
ตะหลิวตะกพิชช่า 2 อัน
เขียงพลาสติก 1 อัน
ขวดใส่ชอส 2 อัน

สนใจเป็นเจ้าของร้าน เปิดร้านก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 099-3261788 กานต์ LINE : ttf237 , 089-5862660 แนน LINE : Nan4809