ข่าวเทศบาลนครเชียงราย

เทศบาลนครเชียงรายออกล้างถนนปัญหานกเกาะสายไฟฟ้า

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2564 จากกรณีมีนกปริมาณมากบินมาอาศัยเกาะสายไฟฟ้าบนถนนหลายจุดในเขตเทศบาลนครเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้มอบหมายให้ นางรดาฉวี นาระถี หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุข กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเชียงรายให้เจ้าพนักงานนำอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด รถน้ำเทศบาลนครเชียงราย ออกทำความสะอาดตั้งแต่บริเวณห้าแยกพญามังราย แยกธนาคารออมสิน บริเวณร้านสากล แยกหมอประจักษ์ ไปถึงแยกขัวดำ หอาฬิกา หน้าโรงแรมสุขนิรันดร์และบนทางเท้า

พร้อมกันนี้ ทางเทศบาลนครเชียงราย ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนอาศัยในจุดที่เกิดปัญหา ได้มาร่วมด้วยช่วยกัน ทำความสะอาดจุดที่เป็นหน้าบ้านของแต่ละท่าน เฉพาะกำลังเจ้าหน้าที่นั้นอาจไม่เพียงพอกับการดำเนินการอย่างทั่วถึง แต่ก็ได้ดำเนิน เพื่อให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงรายสะอาดทุก วัน ซึ่งจุดใดการทำความสะอาดเป็นไปด้วยความลำบาก หรือยากต่อการล้างทำความสะอาด ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้

ทั้งนี้ ปัญหานกปริมาณมากบินมาอาศัยเกาะสายไฟฟ้าบนถนนหลายสายช่วงเวลากลางคืนจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดความรำคาญและความสกปรกบนพื้นทางเท้าเพราะนกจะถ่ายมูลลงมาจำนวนมากในระยะนี้

ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น ทางเทศบาลนครเชียงราย ไม่ได้นิ่งนอนใจ กองสาธารณสุขได้ประสานกับหลายหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาแบบยั่งยืน ซึ่งทางเทศบาลฯเคยดำเนินการมาแล้ว ทั้งไล่นกด้วยเสียงดัง นำและหลากหลายวิธี แต่ก็ยังมีนกมาเกาะสายไฟฟ้า

#เทศบาลยุคใหม่หัวใจคือประชาชน