ข่าวเทศบาลนครเชียงราย

“วันมหิดล” เทศบาลนครเชียงรายร่วม สสจ.เชียงราย และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เร่งฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ใช้พื้นที่ศูนย์ประชุมเทศบาลนครเชียงราย เพื่อเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน โควิด19 ให้กับประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย โดยทาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้ประสานงานร่วมกับทางเทศบาลนครเชียงราย ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ที่ลงทะเบียนผ่าน เว็ปไซต์เชียงรายร่วมใจ ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ในจุดดังกล่าวจะมีการฉีดวัคซีน รวม 1,200 คน

ขณะที่กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น เทศบาลนครเชียงราย โดยมีนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ในฐานะประธานกองทุนฯ มอบหมายให้ นายณรงค์ศักดิ์ เตือนสกุล รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายสมศักดิ์ เวียงโอสถ ประธานสภาเทศบาลนครเชียงราย และ สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงราย เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย ได้มอบชุดดูแลสุขภาพ ให้กับทุกคนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน ด้านในจะมียาสามัญประจำบ้าน รวมทั้งหน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

ส่วนการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย ล่าสุด มีการฉีดไปแล้ว 44.09 เปอร์เซ็นต์ หรือประมาณ 347,303คน จากที่ตั้งเป้าหมายประชาชนที่จะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ 770,243 คน

#เทศบาลยุคใหม่หัวใจคือประชาชน