งานสับปะรด ลิ้นจี่ และของดีนครเชียงราย” จัดยาว 19-26 พ.ค.นี้ ณ ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย

เวลา 18.30 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติประธานในพิธีเปิดงานสับปะรด ลิ้นจี่ และของดีนครเชียงราย ประจำปี 2566 โดยมี นายวันชัย จงสุทธานามาณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ให้การต้อนรับและกล่าวรายงาน

โดยพิธีเปิดงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย สำหรับงานสับปะรด ลิ้นจี่ และของดีนครเชียงราย ประจำปี 2566 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-26 พฤษภาคม 2566 โดยจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตรกรชุมชน โดยเฉพาะสับปะรด และลิ้นจี่ ผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดภัยผักผลไม้ ผลิตภัณฑ์กลุ่มแม่บ้าน เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และสินค้าโอทอป โดยหลังจากพิธีเปิดแล้ว นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะ ได้เดินเยี่ยมชมร้านค้าและพบปะพี่น้องเกษตรกรภายในงาน

นายวันชัย จงสุทธานามาณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เปิดเผยว่า เทศบาลนครเชียงราย ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ชาวสวนที่มีผลผลิตทางการเกษตร ทั้ง สับปะรดนางแล-ภูแล ลิ้นจี่ฤดูกาลแรกของสวนในเขตอำเภอเมืองเชียงราย อำเภอแม่จัน มาจัดจำหน่ายโดยตรงกว่า 30 แห่ง อาทิ สวนน้ำริน 2 สวนภูริน สวนห้วยตีนเป็ด สวนน้ำริน 1 สวนน้ำริน 3 สวนอาภา สวนกันติ้บ สวนพิมพา สวนวิเศษ สวนภูผา วิสาหกิจชุมชนฮัก ณ เชียงราย วิสาหกิจชุมชนแปลงใหญ่สับปะรดภู น้ำอ้อยสดสวนภูขีด น้ำผึ้งเดือนห้า วิสาหกิจชุมชนผึ้งโก๋นเดือนห้าบ้านสันก๋อย วิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกสับปะรดภูแลบ้านแม่ปูคา วิสาหกิจดอยอินทรีย์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายมะม่วง จากอำเภอพญาเม็งราย สินค้าเชียงรายแบรนด์ (OTOP) ใน “โครงการร่วมค้าเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน” พาณิชย์จังหวัดเชียงราย อาหารและเครื่องดื่มมากมาย ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย อาทิ การจับสลากผู้โชคดีลุ้นรับรางวัลอย่างจุใจ และการแสดงจากโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย

ทั้งนี้ ยังได้เชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย มาร่วมชมการแสดงแสง สี เสียงสุดยิ่งใหญ่
กับงาน วิจิตร 5 ภาค@เชียงราย ‘หลงแสงเวียง ที่เจียงฮาย’ที่จะพาทุกท่านหลงใหลไปกับเส้นทางแห่งกาลเวลาบนท้องถนนที่สว่างไสวด้วยแสงแห่งประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงราย ถ่ายทอดผ่านสถาปัตยกรรมของเมืองอันทรงคุณค่า ณ ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย.