ข่าวเทศบาลนครเชียงราย

“นักเรียนดี ครูดี นักเรียนเก่ง หล่อหลอมครู นักเรียนสร้างสรรค์อย่างมีความสุขสู่โอลิมปิกอันดับสอง”

เมื่อเวลา 19.00 น. วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 ดร.วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายประชวน เขื่อนเพชร ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียน เปิดกิจกรรมค่ายดาราศาสตร์ เพื่อศึกษาการใช้งานแผนที่ดวงดาว การส่องกล้องโทรทรรศน์ และการศึกษากลุ่มดาว ณ ศูนย์การเรียนรู้ดอยสะเก็น

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ คุณครูและน้องนักเรียน จำนวน 80 คน ได้มาร่วม กางเต็นท์ ดูดาวที่ดอยสะเก็น เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้คุณครูและน้องนักเรียนได้มาศึกษาเส้นทางธรรมชาติป่าใจกลางเมืองนครเชียงราย เพื่อศึกษาการใช้งานแผนที่ดวงดาว การส่องกล้องโทรทรรศน์ และการศึกษากลุ่มดาว สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมให้ครูและนักเรียนรักกัน กิจกรรมดังกล่าวลูกหลานของชาวเชียงราย ได้ก้าวไปสู่การแข่งขันโอลิมปิกระดับสอง คาดว่าในเร็วๆนี้ น้องนักเรียนสังกัดเทศบาลนครเชียงรายจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งในต่างประเทศ

ปัจจุบัน ดร.วันชัย นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้เริ่มก่อสร้างหอพักภายใต้ชื่อว่า “โครงการเพชรพัฒนา” ที่จะรองรับนักเรียนทั้ง ม.ต้น และม.ปลาย มากกว่า 200 คน หอพักเหล่านี้จะบริการฟรีให้กับน้องๆ นักเรียนที่มีผลการเรียนดี ประพฤติดี เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะได้ดูแลน้องๆ ให้เป็นคนเก่ง คนดี เพียบพร้อมด้วยคุณธรรมจริยธรรม ภายใต้การดูแลที่ใกล้ชิดของอาจารย์ของโรงเรียนเทศบาล 6 ด้วย ให้พวกเราลูกหลานชาวเชียงราย มีความพร้อม ได้รับโอกาสที่ดี ประสบความสำเร็จสู่ความยิ่งใหญ่ต่อไปในภายภาคหน้า