ข่าวสังคม

ซุบซิบ..สะกิดล้านนา 1/05/2561

พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส
ดอยธิเบศร์ ดัชนี
กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา

       “ดอยธิเบศร์ ดัชนี” ที่ปรึกษาสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ลูกชาย ดร.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่ามหากุศล มีโชคมีชัยทั้งชาติ นำสมาชิกอาสาสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ปล่อยขบวนรถผ้าป่าแห่รอบเมืองเชียงราย ไปยังวัดห้วยปลากั้ง ซึ่งกิจกรรมนี้ โดย พระอาจารย์พบโชค ติสัสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ประธานมูลนิธิวิมุตตยาลัย และครูบาอริยชาติ อริยจิตโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ ร่วมกับสมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย (สำนักงานใหญ่) และผู้มีจิตศรัทธาจัดขึ้น เพื่อการจัดซื้อรถพยาบาล และอุปกรณ์ กู้ชีพ กู้ภัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบและนำไปสนับสนุนการปฎิบัติงานสาธารณกุศลภายในเขตอำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย และพื้นที่ใกล้เคียง โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดซื้ออุปกรณ์ จะนำไปถวายที่วัดห้วยปลากั้ง เพื่อนำไปสร้างประโยชน์ให้กับสังคมต่อไป สำหรับยอดเงินในการจัดทอดผ้าป่าครั้งนี้รวมประมาณ 1,500,000 บาท

       “กรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา” ผู้อำนวยการ ททท.สนง.เชียงราย ฝากประชาสัมพันธ์ ด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ร่วมกับสายการบินไทยไลอ้อนแอร์, สายการบินเวียดเจต, สายการบินไทยสมายด์, สายการบินไทยแอร์เอเชีย และสายการบินบางกอกแอร์ จัดกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเชียงราย พะเยา “กิน ช้อป พัก เที่ยวที่เชียงราย พะเยา” โดยให้นักท่องเที่ยว สามารถนำ Boarding pass ของสายการบินทั้ง 5 สายการบิน เมื่อบินมาเชียงราย สามารถใช้บริการจากร้านค้า จำนวนกว่า 50 แห่งที่เข้าร่วมโครงการ “เชียงรายแต้แต้” จะเป็นการมอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้นำบัตรดังกล่าวมาใช้บริการ โดยเดินทางมาเชียงราย พะเยา ช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 กันยายน 2561 รับสิทธิ์ได้ทันทีจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ โดยนักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดร้านค้าได้ที่ www.เชียงรายแต้แต้.com หรือที่ ททท.สนง.เชียงราย โทร. 053 744674-5

       เหตุการณ์ยิงกำนันคนดัง ตำบลปอ อ.เวียงแก่น ได้สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ทราบข่าว เนื่องจากผู้เสียชีวิตคือภรรยาและลูกสาวอายุ 5 ขวบ ซึ่งไม่รู้เรื่องราวอะไรด้วย แต่กลับต้องมาสังเวยชีวิต ถึงแม้ล่าสุดเจ้าหน้าที่จะฟันปมว่าเป็นเรื่องที่กำนันช่วยงานรัฐชี้เป้าปราบปรามยาเสพติดจนทำให้ผู้เสียผลประโยชน์ สั่งกำจัด แต่งานนี้ไม่รู้จะจับมือปืนได้หรือไม่ เพราะพื้นที่เกิดเหตุติดกับชายแดน คนลงมือสามารถหลบหนีออกไปนอกประเทศได้โดยง่ายดาย ก็ขอเป็นแรงใจให้เจ้าหน้าที่สามารถปิดคดีได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ทำงานเสี่ยงตามแนวชายแดน.