จับหนุ่มพัทลุงขนยาบ้ากลัวถูกค้นเปลี่ยนส่งเคอรี่ไม่รอดถูกจับ

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พ.ต.ท.สุทัศน์ ชัยมงคล รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.มังกร วัฒวงค์ สวป.ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย รีอินทร์ รอง สวป.สภ.แม่จัน พนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ได้ควบคุมตัวนายมูฮำหมัด เจะโอ๊ะ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 160 ม.5 ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 66,000 เม็ด รถยนต์เก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กร 5485 เชียงราย และยางอะหลั่ยของกลาง 1 เส้น ดำเนินคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้อง

โดยการจับกุมเกิดขี้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง หมู่ 5 ต.แม่จัน อ.แม่จัน ได้ร่วมกันตรวจค้นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศ โดยมีนายมูฮำมัดเป็นคนขับ เมื่อตรวจภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ผู้ต้องหาแสดงอาการเป็นพิรุธ กระสับกระส่าย ไม่นิ่ง ลักษณะคล้ายผู้เสพสารเสพติด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาตรวจสารเสพติด เบื้องต้นพบปัสสาวะผลเป็นบวก เมื่อตรวจสอบประวัติคดีพบเคยถูกจับกุมข้อหาจำหน่ายยาเสพติดมาแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นเพิ่มภายในรถพบเอกสารของเอกชนนำส่งพัสุดุรายหนึ่ง (เคอรี่) อ.แม่จัน วางอยู่ที่ช่องเก็บของข้างประตูรถทางขวาคนขับ ระบุเนื้อหาว่านายมูฮำมัดเป็นผู้ส่งลงวันที่ 14 ส.ค.เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังไปตรวจสอบที่เอกชนรายดังกล่าวพบนายมูฮำมัดได้ส่งกล่องของเล่นจำนวน 2 กล่อง ไปให้เพื่อนที่ จ.พัทลุง เมื่อเปิดดูภายในพบมียาบ้าจำนวน 33 ก้อน หรือประมาณ 66,000 เม็ดดังกล่าวจึงจับกุมตัวนายมูฮำมัดเอาไว้

สอบเบื้องต้นผู้ต้องหารสารภาพว่าได้รับจ้างจากคนใต้ด้วยกันเป็นเงิน 300,000 บาท ให้ทางไปยัง จ.เชียงราย เพื่อเช่ารถแล้วไปพักที่โรงแรมหนึ่งพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จากนั้นได้มีชาย 2 คน นำรถที่ตนเช่าออกไปเพื่อนำยาบ้ายัดใส่ยางอะหลั่ยแล้วนำกลับมาวางที่กระโปรงหลังรถตามปกติ เมื่อตนขับรถไปถึง อ.แม่จัน เกรงว่าจะถูกตรวจสอบที่ด่านตรวจจึงตัดสินใจแวะห้างสรรพสินค้าแล้วซื้อกล่องของเล่นนำมาบรรจุซุกซ่อนยาบ้าแทน โดยใช้สถานีบริการน้ำมันเป็นสถานที่ถอดยาบ้าออกจากยางอะหลั่ยและนำมาบรรจุในกล่องของเล่นใหม่ก่อนเดินทางไปตามปกติกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.