พลเมืองดีเก็บเงินได้ 30,000 กว่าบาทส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ว่า ลูกบ้านเก็บเงินสดได้ 31,630 บาท จึงอยากนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามเจ้าของมารับคืน ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ได้รับแจ้ง จาก นางสาวกัลยา มูลจันทร์ต๊ะ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 167 หมูที่ 4 ต.ป่าซาง อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เขียงราย ว่า ได้ทำเงินหล่นหาย จึงได้ประสานงานทั้งผู้ที่เก็บได้และผู้ทำหาย นำหลักฐานมาแสดง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนแน่ชัดว่า เงินทั้งหมดเป็นของ นางสาวกัลยา มูลจันทร์ตะ จริง จึงให้ทาง นายณรงค์ เหล็กเพชร อายุ 29 ปี พลเมืองดี อยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ที่ 14 ต.บ้านดู่ เป็นผู้ส่งมอบเงินจำนวน 31,630 บาท คืนเจ้าของ

โดยการพบเงินสด ครั้งนี้ นายณรงค์ เล่าว่า ได้ขับรถจักรยานยนต์ กำลังจะกลับบ้านโดยใช้เส้นทาง ถนนบายพาสใหม่ ผ่านหน้าสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ แห่งใหม่ และพบกระเป๋าสีดำหล่นอยู่ จึงได้เปิดออกดูและพบว่าเป็นเงินสด จึงได้นำไปมอบให้ผู้ใหญ่บ้าน และเข้าแจ้งตำรวจ จนพบผู้ที่ทำหาย

ขณะที่ นางสาวกัลยา แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สาเหตุที่เงินหล่นหายนั้น มาจาก ได้นำกระเป๋าบรรจุเงินวางไว้บริเวณหน้ากระโปรงรถ จากนั้นก็ขับไปตามเส้นทางเพื่อกลับบ้าน ซึ่งไม่ทราบว่าเงินก็หล่นหาย เพราะลืมทิ้งไว้บนหน้ากระโปรงรถ จากนั้นก็มีพลเมืองเก็บได้ ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่ได้คืน จึงขอขอบคุณพลเมืองดี ที่เก็บเงินได้และนำส่งคืน .