ชร.เตรียมจัดมวยไทยไฟท์ รายได้สนับสนุนกีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์”

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องกินรี โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท เชียงราย จังหวัดเชียงรายได้เปิดการแถลงข่าวการจัดมวยไทยไฟท์เชียงราย โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายกิตติ ทิศสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย นายพรเทพ อินทะชัย ประธานหอการค้าเชียงราย นายฉัตรชัย พัฒนานุภาพ ประธานสภาอุตสาหกรรมเชียงราย นายสมชาย อนุภาพวิเศษกุล ประธานชมรมธนาคารจังหวัดเชียงราย และ นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานบริษัทไทยไฟท์ ร่วมกันแถลงข่าว ต่อสื่อมวลชน

ซึ่งการจัดมวยไทยไฟท์ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินสนับสนุนการสร้างลู่วิ่งที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย ที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ในระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.2561 จำนวน 41 ชนิดกีฬา และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” ระหว่างวันที่ 18-22 ม.ค.62 จำนวน 16 ชนิดกีฬา

สำหรับการจัดมวยไทยไฟท์ดังกล่าว เป็นความร่วมมือของจังหวัดเชียงรายและภาคเอกชนทั้ง 4 หน่วยงาน ที่ได้ร่วมมือกันจัดขึ้น โดยมีกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เชียงราย โดยจะมีกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. ภายในงานจะมีการละเล่น การแสดงต่างๆ อาทิเช่น การประกวดรถเครื่องเสียง การแสดงขบวนรถบิ๊กไบค์ การออกบูทร้านอาหารจากชมรมร้านอาหารกว่า 50 บูท มีบริการ อาหารเครื่องดื่ม และในเวลา 16.00 น. จะเปิดให้เข้าสนามแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ และมีการถ่ายทอดสดจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 และ 33 โดยมีคู่มวยดังๆ เข้าแข่งขันจำนวน 9 คู่ เป็นรายการนักมวยไทยชกกับนักมวยต่างชาติ ซึ่งนักมวยไทยประกอบไปด้วย มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 63 กก.เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม และเพชรพะงัน ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 65 กก. ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี มวยสวมนวมรุ่นน้ำหนัก 66 กก. แสนชัย พี เค แสนชัยมวยไทยยิม มวยสวมนวมรุ่นน้ำหนัก 67 กก. สะท้านฟ้า ศิษย์นายกชายสงขลา มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 69 กก. พยัคฆ์สมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 69 กก. ป.ต.ท.ส.พัฒนาแก๊ส มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 71 กก. แสนสะท้าน คลองสวนพลูรีสอร์ท มวยคาดเชือกรุ่นน้ำหนัก 74 กก. ชนะจน พี.เค.แสนชัยมวยยิม เป็นรายการชกแบบมวยคาดเชือกและสวมนวมตามรายการ รับรองความมันส์โดยทีมงานไทยไฟท์.