ผู้ว่าเชียงราย ส่งประชาชนชุดสุดท้ายเข้ากทม.ร่วมงานเลี้ยงหมูป่า

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2561 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงรายแห่ง 2 ตำบลสันทราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และนายประเสริฐ จิตพลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย ได้เดินทางมาให้ตรวจดูความพร้อมของรถบัสและเดินทางมาให้กำลังประชาชนและข้าราชการชุดสุดท้ายเป็นรถบัสจำนวน 11 คันที่จะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยง “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ณ ลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อขอบคุณกลุ่มข้าราชการ พ่อค้าประชาชนและกลุ่มจิตอาสาที่ปฎิบัติงานช่วยเหลือทีม 13 เยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนาง ในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ช่วงระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน -10 กรกฎาคม 2561 ออกมาอย่างปลอดภัยด้วยดีจนสามารถกลับสู่ชีวิตปกติสุขในปัจจุบัน

โดยนายประจญ กล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้มีประชาชนและภาคส่วนราชการในพื้นที่จังหวัดเชียงรายไปร่วมงานประมาณ 3,219 คน ซึ่งทางขนส่งจังหวัดเชียงรายได้จัดรถบัสบริการ 67 คัน และมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนำทางเพื่อความปลอดภัยตลอดเส้นทางรวมแล้วประมาณ 70 คัน โดยได้ทยอยเดินทางตั้งแต่ช่วงเย็นถึงช่วงเวลา 21.30 น. เป็นชุดสุดท้ายที่เดินทางไปซึ่งพบว่าการเดินทางเป็นไปด้วยดีแต่พบว่ามีรถเสีย 1 คันซึ่งได้มีการแก้ไขเปลี่ยนใหม่แล้ว โดยกำชับให้เดินทางด้วยความระมัดระวังและไปด้วยความไม่เร่งรีบ เพื่อให้ถึงโดยสวัสดิภาพ

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ทางทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ไม่ได้เดินทางไปร่วมกับคณะ โดยมีเพียงญาติๆและพ่อแม่ของทีมหมูป่าที่ได้เดินทางไปก่อนล่วงหน้าโดยรถยนต์ตู้แล้ว ซึ่งทีมหมูป่ามีกำหนดจะเดินทางตามไปโดยทางเครื่องบินที่ท่าอากาศแม่ฟ้าหลวงเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 6 กันยายนและจะถึงท่าอากาศยานดอนเมืองประมาณ 10.00 น. และจะเดินทางไปยังบริเวณงานตามที่กำหนดไว้ตามลำดับต่อไป.