ตราบชีวิตจะหาไม่! ‘พระโค้ชเอก’สึกแล้ว กราบขอบคุณคนทั้งโลก

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระวิสารโทภิกขุ หรือพระเอกพล หนึ่งในทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ได้ลาสิกขาบทแล้วที่วัดพระธาตุดอยเวา แม่สาย

ทั้งนี้ พระวิสารโทภิกขุ หรือพระเอกพล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “เอกพล จันทะวงษ์” ว่า “ขอกราบขอบพระคุณคนทั้งโลกครับ ขอบคุณความรักความห่วงใยที่ทุกคนได้มอบให้..จากนี้ไปผมจะเริ่มต้นใหม่และใช้เวลาทุกวินาทีให้มีคุณค่าและเกิดประโยชน์ให้กับสังคมและคนที่ผมรัก….
กราบขอบพระคุณครูบาอาจารย์ทุกรูปที่ได้สั่งสอนผม….ผมจะนำคำสั่งสอนไปปฏิบัติตามและช่วยน้องๆทุกๆคนให้เป็นดีของสังคมของประเทศชาติ…และจะรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และทุกคนทั้งโลก……….ตราบชีวิตนี้จะหาไม่……..”
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงรายว่า ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต. เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ได้ประกอบพิธีลาสิกขาบทให้กับ พระวิสารโทภิกขุ หรือพระโค้ชเอกนายเอกพล จันทะวงษ์  ซึ่งบวชพร้อมกับทีมหมูป่าอะคาเดมี
โดยพิธีลาสิกขาบท เป็นไปอย่างเงียบๆ ไม่มีการแจ้งบุคคลภายนอกให้ได้รับทราบมากนัก โดยมีการนำดอกไม้ ธูปเทียนต่างๆกราบขอขมาและปฏิญาณที่จะละจากสมณเพศออกเป็นคฤหัสถ์ต่อพระภิกษุผู้ใหญ่ เมื่อพระสงฆ์รับทราบและอนุญาตแล้วก็ได้แต่งกายด้วยชุดฆารวาสตามปกติ
ซึ่งหลังจากลาสิกขาบท โค้ชเอก หรือนายเอกพล และน้องๆ ทีมหมูป่าทั้งหมดรวม 13 คน ได้เดินทางไปที่วัดพระแก้ว อ.เมืองจ.เชียงราย เพื่อกราบขอขมา พระรัตนมุณี รักษาการเจ้าคณะ จ.เชียงราย รวมทั้งมีกำหนดไปพบปะเพื่อขอขมาบุคคลสำคัญๆ ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ และการดูแลด้านอื่นๆ
โดย พระครูประยุต กล่าวว่า สาเหตุที่โค้ชเอกได้ลาสิกขาบทก่อนกำหนด เนื่องจากต้องการออกมาใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปตามปกติ โดยเฉพาะได้ใช้ชีวิตอยู่กับเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี แต่ยังคงอาศัยช่วยงานอยู่ที่วัดพระธาตุดอยเวา และอาจจะมีเดินทางไปกลับระหว่างฝั่ง อ.แม่สาย ของไทยกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา บ้างเพราะป้าของโค้ชเอก พักอาศัยอยู่ที่นั่น และโค้ชเอก จะยังคงจะช่วยเหลืองานวัดและทำงานอื่นๆ ตามที่เคยปฏิบัติมาก่อนตามปกติต่อไป.