ปั่นจักรยานแก้บนเชียงใหม่-ถ้ำหลวง น้องๆหมูป่าแห่รับ-ขอบคุณ

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกชัย แก้วเกษ ประธานชมรมจักรยานเสือสันทราย จ.เชียงใหม่ ในฐานะตัวแทนชมรมจักรยาน จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกนักปั่นจักรยานประมาณ 200 คน พากันร่วมปั่นจักรยานไปจนถึงพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในช่วงเช้าของวันนี้ ภายหลังจากทั้งหมดได้ เดินทางด้วยการปั่นจักรยาน ออกจากอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย เชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อจะปั่นไปยังถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อทีมปั่นจักรยาน เข้าพื้นที่อำเภอแม่สาย ว่าที่ร้อยโท ธัชชัย ธีระเวโรจน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โป่งผา พร้อมด้วยเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมีและนักปั่นจักรยานชาวเชียงราย พากันให้การต้อนรับด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น จากนั้นทั้งหมดได้พากันไปยังบริเวณหน้าถ้ำหลวง เพื่อกราบสักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอน

โดยนายเอกชัย กล่าวว่า ตามที่น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ได้ประสบภัยติดอยู่ในถ้ำหลวง ทางชมรมปั่นจักรยาน จ.เชียงใหม่ ก็รู้สึกห่วงใยน้องๆ จึงได้พากันตั้งจิตอธิษฐานขอพรครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ช่วยดลบันดาลให้น้องๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย ทางชมรมจะพากันปั่นจักรยานเพื่อแก้บนมายังถ้ำหลวง ดังนั้นเมื่อคำอธิษฐานเป็นจริง จึงได้ร่วมกันปั่นจักรยานมาที่ถ้ำหลวงเพื่อเป็นการแก้บนดังกล่าว

ทางด้าน ว่าที่ร้อยโท ธัชชัย ในฐานะตัวแทนพื้นที่ ได้กล่าวต้อนรับและขอบคุณนักปั่นจักรยานทั้งหมดและร่วมพิธีมอบพระรูปครูบาเจ้าศรีวิชัย และทุนการศึกษาให้กับน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ก่อนร่วมประกอบพิธีแก้บนและพิธีสักการะเจ้าแม่นางนอน ที่บริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน.