ตำรวจท่องเที่ยว ร่วม เทศบาลนครเชียงรายจัดมวย ศึกธารน้ำใจ รวมใจชาวเชียงราย

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2561 ที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 เชียงราย พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันชกมวยไทย ” ศึกธารน้ำใจ รวมใจชาวเชียงราย” เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ส่งเสริมให้นักมวยไทยได้มีอาชีพ และสนับสนุนกีฬาแห่งชาติ เชียงรายเกมส์ ซึ่งการชกมวยในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 9 พ.ย.2561 เวลา 18.00 น. ที่สนามมวยนครเชียงราย Chiangrai Boxing Stadium

โดยนายวันชัย กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันชกมวยในครั้งนี้เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมมวยไทย และสนับสนุนนักมวยไทยชาวเชียงรายให้มีชื่อเสียง รวมไปถึงจะผลักดันให้เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ซึ่งจังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม ซึ่งมวยไทยก็ถือเป็นอีกหนึ่งในวัฒนธรรม ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และนักมวยไทยในจังหวัดเชียงราย และใกล้เคียงก็ไปสร้างสื่อเสียงบนเวทีใหญ่ๆ มาแล้วหลายคน จึงอยากให้มีการจัดการชกมวยและผลักดันให้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ กล่าวว่า สำหรับรายได้การจัดการแข่งขันครั้งนี้ สร้างสนามมวยเทศบาลนครเชียงราย  เพื่อเป็นการสืบสาน และอนุรักษ์วัฒนธรรมมวยไทย ให้คงอยู่คู่กับจังหวัดเชียงราย และส่วนหนึ่งเพื่อใช้ในการแข่งขันชกมวย สนับสนุนในด้านกีฬาแห่งชาติเชียงรายเกมส์ครั้งที่ 46 และสุดท้ายก็เพื่อเป็นการสิ่งเสริมให้นักมวยไทย ได้มีอาชีพ ให้ชาวต่างชาติมาเรียนศิลปะ วัฒนธรรมมวยไทยในขังหวัดเชียงราย และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย.