ตลาดล้านเมืองเปิดจองวันแรก สุดคึกคักยอดจองถล่มทลายล้นหลาม

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกของการการจองแผงค้าและอาคารพาณิชย์ของตลาดล้านเมือง ตลาดค้าส่งผัก ผลไม้ ที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีเสียงตอบรับจากพ่อค้าแม่ค้าจากทุกตลาดในเชียงราย แห่จองแผงกันอย่างล้นหลาม จนเกือบหมดทั้งแผงผัก แผงผลไม้ แผงค้าปลีก เกือบเต็ม อาคารพาณิชย์เฟสแรกยอดกว่า 130 ห้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าทีมผู้บริหารตลาดล้านเมือง ได้ขอบคุณชาวเชียงรายและจังหวัดต่างๆในภาคเหนือ ที่ให้ความสนใจตลาดล้านเมือง เป็นศูนย์กลางสินค้าเกษตรและสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ ตลอดจนภาคอีสานตอนบน มุ่งมั่นที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือและภาคอีสานตอนบนให้เกิดประสิทธิภาพ ตลอดจนเป็นประตูสู่ 4 เหลี่ยมเศรษฐกิจ กลุ่มประเทศไทย จีน ลาว และเมียนมา

โดยนายนภินทร ศรีสรรพางค์ ประธานกรรมการบริหารตลาดล้านเมือง กล่าวถึงการที่ตลาดศรีเมืองจากจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นทีมบริหารตลาดกลางมืออาชีพ ว่า ตลาดล้านเมือง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 256,000 ตรม.โดยพื้นที่มีอาคารค้าส่งผักผลไม้ มีอาคารค้าปลีก มีอาคารพาณิชย์และอาคารอเนกประสงค์ มีลานนานาชาติและลานค้าส่งสินค้าอาหารทะเล ตลาดไนท์มาร์เก็ต มีลานจอดรถและถนนภายในกว่า 140,000 ตรม. มองเห็นศักยภาพพื้นที่เชียงราย โดยเฉพาะไนท์มาร์เก็ต ที่จะทำเสริมการท่องเที่ยว รวบรวมอาหารถิ่นล้านนา ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน วิถีวัฒนธรรมมารวมไว้ที่นี่ เป็นตลาดกลางคืนที่ทัวร์นักท่องเที่ยวจะต้องแวะมาในยามค่ำคืน 

“เชียงรายวันนี้ บวกกับประสบการณ์การทำงานของทีมมืออาชีพ การเติบโตของย่านนี้ การช่วยเหลือผลผลิตพี่น้องเกษตรกร มุ่งสร้างงาน สร้างรายได้ ” นายนภินทร กล่าว

ทางด้านนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ประธานที่ปรึกษาตลาดล้านเมือง กล่าวว่า มุ่งหวังสร้างตลาดแห่งนี้เพื่อรองรับผลิตผลของพี่น้องเกษตรกรที่มีปัญหาล้นตลาดไม่ได้คุณภาพเราจะส่งเสริมหมดให้มีคุณภาพสูง ปลอดภัยราคาเป็นธรรม ที่นี่จะเป็นรวมอาหารทะเลที่ใหญ่สุดเพื่อกระจายไปประเทศเพื่อนบ้านและจีนที่ชื่นชอบอาหารทะเล หวังรับเชียงรายจังหวัดที่เป็นประตูเศรษฐกิจของประเทศ.