สกัดจับหนุ่มขนยาบ้านับแสน -ไอซ์ ผ่านแม่จัน ไม่รอดโดนรวบ

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.กก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.มานพ เสนากุล, รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก.บก.สส.ภ.จว.เชียงรายพ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พ.ต.ท.ถนัด ชุ่มมะโน หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดพื้นที่ตามแนวชายแดนและเข้าสู่พื้นที่ตอนใน สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่ชั้นในของประเทศผ่านพื้นที่ อ.แม่จัน จึงนำกำลังไปสกัดบนถนนพื้นที่หมู่บ้านศาลา หมู่ 8 ต.แม่จัน อ.แม่จัน กระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บน-4969 เชียงราย ขับไปตามถนนสายรองระหว่างบ้านแม่คี-บ้านศาลา เพื่อเลี่ยงถนนพหลโยธิน ท่าทางมีพิรุธ

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้นซึ่งหลังจากรถหยุดพบว่าคนขับชื่อว่านายสุชาติ ดอกเกี๋ยง อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จากการตรวจค้นบริเวณเบาะนั่งคนโดยสารด้านหลังคนขับ พบถุงพลาสติกวางอยู่ 1 ใบภายในบรรจุกระสอบปุ๋ยสีขาวอีกชั้นโดยได้บรรจุยาเสพติดอยู่เต็มประกอบด้วยยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงชาสีทอง 1 ถุงและถุงพลาสติกใส 1 ถุง รวม 2 ถุง น้ำหนักรวมกันประมาณ 2 กิโลกรัม ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน ) ทั้งหมดประมาณ 108,000 เม็ด ประทับตราที่ห่อเป็นตัวเลข 999 และด้านบนมีดาวหลายดวง พร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวเอาไว้และเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน และไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป.