ข่าวเด่น

ทีมหมูป่า 13 ชีวิต บินไปอังกฤษดูเกมส์ ผีแดงแมนยู ปะทะ เอฟเวอร์ตัน ตามคำเชิญ

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายเอกพล จันทร์ทะวงษ์ หรือโค้ชเอก พร้อมด้วยน้องๆ นักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รวม 13 ชีวิต เดินทางมาที่ ท่าอากาศ ยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นจะนั่งเครื่องต่อไปยังประเทศอังกฤษ

ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ มีพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กทีมหมูป่า เดินทางมาส่งที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ด้วย และมีทีมดูแลจากกระทรวงวัฒนธรรม เดินทางไปพร้อมกัน ซึ่งการเดินทางไปประเทศอังกฤษในครั้งนี้ ทางกระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้ดำเนินการหลังจาก ทางทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เชิญ ทีมหมูป่า อะคาเดมี ไปชมเกมส์การแข่งขัน ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ระหว่างทีม แมนยูกับ เอฟเวอร์ตัน ‪ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม‬ 2561

ทั้งนี้การเดินทางของทีมหมูป่า อะคาเดมี ได้เดินทางด้วยสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ 232 ออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงในเวลา ‪09.15 น.‬

โดยนายเอกพล จันทร์ทะวงษ์ หรือโค้ชเอก เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า น้องๆ ทุกคนได้เตรียมเสื้อกันหนาวเตรียมความพร้อมไปยังประเทศอังกฤษ เพราะทราบว่าที่นั้นหนาวมาก โดยอุณหภูมิอยู่ที่ ประมาณ 0 องศาเซลเซียส.