ข่าวเด่น

จับยามหาศาล 14,600,000 เม็ด

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 29 ต.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 31 (ฉก.ทพ.31) ขึ้นควบคุมทางยุทธการกับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 2 (ฉก.ม.2) กองกำลังผาเมือง ร่วมกับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ได้รับแจ้งจะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านพื้นที่ชายแดนไทย-สปป.ลาว บนถนนเลียบแม่น้ำโขงพื้นที่หมู่บ้านแจมป๋อง หมู่ 1 ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังพลออกตรวจตราและสืบหาข่าวพร้อมกับ สภ.เวียงแก่น กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น ตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้น

เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ขับผ่านไปบนถนนในพื้นที่กลางดึก โดยท่าทางมีพิรุธ เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ติดหมายเลขทะเบียน ผธ 6289 เชียงราย และยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 893 พะเยา ขับตามกันไปห่างๆ โดยแต่ละคันต่างมีผ้าใบปกปิดสิ่งที่บรรทุกไปด้วยเต็มลำเหมือนกำลังขนลำเลียงสินค้าบางอย่าง เจ้าหน้าที่ที่พบเห็นจึงได้ให้สัญญานหยุดตรวจแต่ปรากฎว่ารถทั้ง 2 คันขับหลบหนีและเมื่อเห็นว่าจะถูกตรวจสอบจึงได้จอดรถ ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบคนขับทั้ง 2 คันกลับฉวยโอกาสเปิดประตูแล้ววิ่งหลบหนีไปกับความมืดไปได้

เจ้าหน้าที่จึงออกไล่ติดตามและอีกเข้าตรวจสอบรถทั้ง 2 คัน ปรากฎว่าพบของกลางยาบ้าจำนวนมากถูกบรรทุกไปกับรถทั้ง 2 คัน โดยบรรจุในกระสอบฟางรวมกันทั้งหมดจำนวน 73 ใบ ภายในมียาบ้ารวมกันประมาณ 14,600,000 เม็ด จึงได้นำของกลางไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่สถานีเรือเชียงของ นรข.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งขยายผลเพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป