ศิลปินขัวศิลปะ รวมพลังศิลปินเชียงรายเพื่อ “เจียงฮายเกมส์”

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ขัวศิลปะ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ศิลปินเชียงราย ศิลปินเยาวชนจิตอาสา รวมตัวกันทำกิจกรรม ที่ขัวศิลปะเพื่อสร้างสรรค์งานศิลปกรรมเพื่อกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ภายใต้การนำของอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ

โดย อาจารย์สุวิทย์ เปิดเผยว่า วันนี้ถือเป็นโค้งสุดท้ายที่สมาคมขัวศิลปะจัดกิจกรรมระดมศิลปินมาสร้างสรรค์งานศิลปกรรมเพื่อเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ก่อนที่จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ ศิลปินเชียงรายได้มีบทบาทในการเชื่อมโยงศิลปะกับการกีฬาเข้าร่วมกันได้อย่างลงตัว

อาจารย์สุวิทย์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ทางศิลปินเร่งทำกรอบป้าย 77 จังหวัด ที่วาดโดยศิลปินเชียงราย 77 ชีวิต และแท่นรับเหรียญรางวัลของแต่ละชนิดกีฬา ซึ่งถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยศิลปินเชียงรายสร้างอัตลักษณ์ของการเป็นเมืองศิลปะ ภายใต้การควบคุมดูแลแบบโดย ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจะดำเนินการไปกระทั่งผลงานจะเสร็จสิ้นก่อนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”

“อยากเชิญชวนประชาชนชาวเชียงราย รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาผ่านไปบริเวณขัวศิลปะ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมทักทายและให้กำลังใจศิลปินในการปฏิบัติงานในครั้งนี้ได้ ที่ขัวศิลปะ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย” อาจารย์สุวิทย์ กล่าว.