วิ่งเชียงรายสายลมหนาว นักวิ่งนับพันทำบุญสาธารณกุศล

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานหน้าสนามฟุตบอลสิงห์ สเตเดี้ยม ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงราย เป็นประธานในการเปิดกิจกรรมการวิ่ง “เชียงรายสายลมหนาว มินิมาราธอน ครั้งที่ 1” โดยกิจกรรมมีการแบ่งกลุ่มนักวิ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 13 กิโลเมตร จากจุดเริ่มต้นผ่าน ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย 1 รอบและกลับมาตามถนนสายเชียงราย-ฝั่งหมิ่น และถนนสนามบินแม่ฟ้าหลวง กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มนักวิ่งและเดินเพื่อสุขภาพระยะทางประมาณ 5.3 กิโลเมตรจากจุดเริ่มต้นไปตามถนนสนามบินแม่ฟ้าหลวงและวกกลับไปยังจุดเดิม

ซึ่งพบว่ากิจกรรมได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวมากกว่า 1,000 คน ทั้งการวิ่งระยะ 13 กิโลเมตรและ 5.3 กิโลเมตร โดยมีนายเด่นศักดิ์ สุริยะ ประธานชมรมเรารักกีฬา นำนักวิ่งเข้าร่วมในพิธีเปิดก่อนเปิดให้นักวิ่งระยะไกลออกวิ่งก่อนท่ามกลางสายหมอกในยามเช้ามืดของฤดูหนาวของ จ.เชียงราย ไปตลอดเส้นทาง ขณะที่เครือข่ายของชมรมจาก 25 องค์กรได้สนับสนุนกิจกรรมทั้งด้านสถานที่ การจัดเวที อาหาร น้ำดื่ม ฯลฯ และตำรวจ สภ.บ้านดู่ สภ.เมืองเชียงราย ได้อำนวยความสะดวกในการดูแลการจราจรตามเส้นทางด้วยความเรียบร้อย

โดย นายเด่นศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการวิ่งเพื่อสุขภาพและเพื่อการกีฬา รวมทั้งยังจัดหารายได้สมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมของชมรมเรารักกีฬาและร่วมทำบุญกับวัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย โดยมีการจัดเก็บค่าลงทะเบียนคนละ 499 บาท ผู้วิ่งได้รับเสื้อที่ระลึกและเหรียญเข้าสู่เส้นชัยจากพระอาจารย์พบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ที่ทรงคุณค่าอีกด้วย.