ข่าวเทศบาลนครเชียงราย

เทศบาลนครเชียงราย Big Cleaning Day อาสาทำดีพัฒนาเมือง ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย มอบหมายให้ ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วย นายภูวิศ วรรณพฤกษ์ ปลัดเทศบาลนครเชียงราย และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ในเขตชุมชนเทศบาลนครเชียงราย นำอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด รถน้ำเทศบาลนครเชียงราย เริ่มทำความสะอาดถนนและฟุตบาท ตั้งแต่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เขตเทศบาลนครเชียงราย ไปตามถนนในเขตเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งเป็นไปตามโครงการ Big Cleaning Day อาสาทำดีพัฒนาเมือง ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

โดยแบ่งการทำความสะอาดเมืองเชียงราย จำนวน 3 จุดหลัก คือ เส้นทางที่ 1 ตั้งแต่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายผ่านหน้าอภิสแควร์ เลี้ยวซ้ายเข้าสวนตุงและโคมนครเชียงราย เส้นทางที่ 2 ตั้งแต่แยกหมอพีระ ถึงแยกโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และเส้นทางที่ 3 ตั้งแต่สามแยกทางเข้าตลาดศิริกรณ์ ถึงสามแยกไนท์บาซ่าเชียงราย

โดย ดร.ปรีชา กล่าวว่า การทำความสะอาดเมืองเชียงราย ก็เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ในช่วงวันหยุดยาว ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเดินทางมาเที่ยวชม สวนดอกไม้กลางเมืองเชียงราย ที่ทางเทศบาลนครเชียงรายได้จัดขึ้น คือ “เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 15 ดนตรีในสวน” ที่จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 28 มกราคม 2562 ทั้งนี้ทางเทศบาลนครเชียงราย เน้นถึงความสะอาดของบ้านเมืองเป็นสำคัญ เพราะจะสร้างความประทับให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดเชียงรายช่วงฤดูท่องเที่ยวนี้ นอกจากนี้ทางเทศบาลนครเชียงราย ภายใต้การนำของ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ยังได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้านจาก 64 ชุมชน ในการช่วยกันความสะอาดหน้าบ้านตัวเองไปในตัวอีกด้วย

ทางด้านนายภูวิศ วรรณพฤกษ์ ปลัดเทศบาลนครเชียงราย กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความร่วมมืออย่างดี จากจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ เดินทางมาร่วมทำกิจกรรมด้วย สำหรับการจัดกิจกรรมรณงค์ Big Cleaning Day มุ่งเน้น เพื่อรักษาความสะอาดเรียบร้อยในชุมชน เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้น เสริมสร้างวินัยการรักษาความสะอาด พัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้เป็นเมืองสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม สมเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง.