เพื่อไทยรุกเหนือ บุกเชียงราย ชูปัญหาเศรษฐกิจสู้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ลานเอนกประสงค์ ชุมชนสันโค้งน้อย เทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทยหลายคน เช่น นายปลอดประสพ สุรัสวดี นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา พล.ต.อ.วิรุฬ ฟื้นแสน นางลัดดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้เปิดทางมาเพื่อปราศรัย โดยมีว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.เชียงราย ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จ.เชียงราย นายสามารถ แก้วมีชัย นายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน นายอิทธิเดช แก้วหลวง และน.ส.ละออง ติยะไพรัช เข้าร่วมและมีประชาชนรับฟังประมาณ 500 คน

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวแนะนำ ว่าที่ผู้สมัครทั้ง 7 คน และได้กล่าวปราศัย มีเนื้อหาว่าการยึดอำนาจการบริหารประเทศตลอดระยะเวลา 4 ปีกว่าที่ผ่านมาได้ทำให้ประชาชนมีฐานะยากจนลงซึ่งต่อไปนี้เราจะไม่ยอมกันอีก และการพัฒนาในยุคนี้ทำให้เศรษฐกิจดีต่อคนเพียงแค่ 1% ที่เป็นคนส่วนน้อยเท่านั้นขณะที่ประเทศมีหนี้ในระบบเพิ่มขึ้นกว่า 90,000 ล้านบาท เกษตรกรและธุรกิจต่างๆ ยากจนลง เดิมมีการขึ้นทะเบียนคนจนประมาณ 13 ล้านก็กำลังจะเพิ่มขึ้นเป็น 17 ล้านคน ตลอดเวลาที่ผ่านมาใช้งบประมาณของประเทศไปกว่า 11.44 ล้านล้านบาท ดังนั้นจึงหมดเลาและถึงเวลาที่เราจะต้องทวงคืนความสุขที่แท้จริงคืนมา และการเลือกตั้งครั้งหน้าซึ่งไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่นั้นถือว่ามีความสำคัญมากเพราะหากปล่อยให้คนเดิมเป็นนายกรัฐมนตรีต่อก็จะอยู่ยาวไปอีก 8 ปี และเขาก็มีสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เอาไว้อยู่แล้วจำนวน 250 เสียงไว้แล้วจึงทำให้พรรคเพื่อไทยต้องทำงานหนักถึง 3 เท่าจึงขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยให้มากที่สุดด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า บรรดาแกนนำได้หมุนเวียนเปลี่ยนกันปราศัย โดยมีเนื้อหาไปในแนวทางเดียวกัน และส่วนใหญ่ก็มักจะระบุด้วยว่าพรรคเพื่อไทยจะยังไม่แถลงนโยบายใดออกไปให้ชัดเจนยกเว้นการทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นในระบอบประชาธิปไตยเพราะเกรงว่าจะถูกลอกเลียนแบบทั้งนี้ในการปราศรัยพบว่ามีแกนนำกลุ่มเครือข่ายแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปช.) หรือคนเสื้อแดงหลายคนไปร่วมงานดังกล่าวนี้ด้วย.